Điện thoại hỗ trợ:
0983175944

Uống bột sắn dây trị bệnh gì? Giải đáp thắc mắc ngay!

Ngày đăng: 05-02-2021 23:53:10

Bột sắn dây có tác dụng gì, bột sắn dây trị bệnh gì là thắc mắc của phổ biến người vì bây giờ nó được dùng phần lớn trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài pha nước uống, bột sắn dây cũng mang thể được nấu nướng chín như chè, soup. Vậy ăn bột sắn dây mang tác dụng gì?

1. Uống bột sắn dây trị bệnh gì?

Bột sắn dây được chế biến từ cây sắn dây và sử dụng đa dạng trong đời sống hàng ngày. Bột sắn dây là cái thực phẩm vừa được dùng để pha thành thức uống, vừa được nấu nướng chín để ăn như món chè, soup. Vậy uống bột sắn dây trị bệnh gì? Dưới đây là những công dụng nhiều của sắn dây lúc uống:

Chữa sốt, nhức đầu do cảm nắng: Pha bột sắn dây với nước sôi, thêm chút đường hoặc đậu ván đã giã nát uống trong ngày.

Chữa ngộ độc thực phẩm: Pha bột sắn dây hoặc dùng củ sắn dây tươi với ngó sen tươi đã giã nát, vắt lấy nước uống.

Chữa ngộ độc rượu: Chữa ngộ độc rượu tiêu dùng hoa của cây sắn dây cùng với các vị thuốc nam khác như hoàng liên, hoạt thạch, cam thảo, mọi được tán thành bột và trộn với nước để thành viên. Hoặc cũng sở hữu thể nấu nướng thành nước mát uống.


Uống bột sắn phòng chống say nắng, say nóng.
Bột sắn dây mang thể pha thành nước mát để uống


Uống bột sắn dây trị bệnh gì không phải ai cũng biết, tuy nhiên sở hữu một công dụng của bột sắn dây được đa dạng chị em cô gái biết tới, đó là hỗ trợ tránh cân. Pha bột sắn dây với nước sôi, sau đó để nguội cho thêm nước cốt chanh, uống 1 ly vào buổi sáng sủa trước lúc ăn sẽ giúp tan mỡ bụng, tránh cân và thanh nhiệt cơ thể.

2. Ẳn bột sắn dây sở hữu tác dụng gì?

Dưới đây là những công dụng đa dạng của sắn dây được chế biến thành thức ăn:

Chữa cảm, nôn, đau đầu ở trẻ nhỏ do bị cảm, gió: nấu nướng chín bột sắn dây cùng gạo tẻ thành cháo, thêm gừng giã nát và mật ong, cho trẻ ăn từ 3 - 5 ngày.
Bột sắn dây
Nấu chín bột sắn dây mang thể chữa cảm nôn cho trẻ nhỏ

Chữa cồn cào, nóng bụng: nấu nướng chín bột sắn dây với gạo tẻ đã được ngâm nước một đêm để thành cháo, ăn từ 3 - 5 ngày.

Chữa kiết lỵ do nhiệt: Để chữa các triệu chứng như đau bụng, nóng rát vùng hậu môn, phải rặn lúc đại tiện, pha bột sắn dây với nước và đường, sau đó nấu nướng chín đặc và ăn trong 2 - 3 lần/ngày.
Sắn dây mang tính hàn phải bột sắn dây kém được tiêu dùng để pha thành nước uống giúp giải nhiệt mùa hè. Ngoài ra, sắn dây còn là một cái thuốc.

Nguồn: botsandayanhduong.jweb.vn/

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan