Điện thoại hỗ trợ:
0983175944

Uống bột sắn dây sống có tốt không? Giải đáp ngay

Ngày đăng: 04-03-2021 16:30:57

Sau đây là lời giải đáp chi tiết nhất về: "Uống bột sắn dây sống có tốt không" qua bài viết sau: Mời các bạn cùng tham khảo.

Sắn dây uống sống dễ làm cho song ko rẻ cho trẻ nhỏ, cô gái mang thai do giá buốt bụng. Sắn dây pha chín, dinh dưỡng hạn chế nhưng an toàn. 

 

Trong Đông y, sắn dây vị ngọt, tính mát, mang công dụng giải nhiệt, chữa đau cổ gáy, đau đầu, sởi, sốt cao khát nước, đái tháo đường, tiêu chảy, kiết lỵ... Số đông bộ phận của cây sắn dây đều được tiêu dùng làm thuốc chữa bệnh. Bộ phận tiêu dùng tốt nhất là rễ (hoặc củ sắn dây).

Phương pháp sử dụng bột sắn cũng siêu rộng rãi. Mang thể hòa sống với nước uống giải khát, thêm một ít chanh để tăng hương vị. Nấu nướng chín lên ăn như chè hoặc món súp.

Uống bột sắn dây sống hay chín cũng tùy thuộc vào từng thể trạng người dùng.

Lúc uống sống, hàm lượng dinh dưỡng sẵn sở hữu trong sắn dây được cầm nguyên phải vô cùng bổ dưỡng lại dễ làm. Tuy nhiên, trẻ em, cô gái mang thai bị lạnh hay người bụng dạ yếu ớt không cần uống sống có thể dẫn đến tiêu chảy, lạnh bụng do tính hàn của sắn dây.

>>> Xem thêm: Tác dụng của lá vối là gì? Cùng tìm hiểu ngay

 

khi pha chín, bột sắn dây bị tránh dược tính đi khá nhiều, lượng dinh dưỡng cũng hạn chế. Tuy nhiên ăn chín thì an toàn sức khỏe cho đa số người.

Nên uống vào buổi sáng, trước bữa ăn khoảng 20 phút.

Thầy thuốc Nguyễn Thùy Linh, Đại học Y Hà Nội, khuyên bột sắn dây xoàng xĩnh được chế biến thủ công nên trong quá trình lọc tinh bột sở hữu thể ko lọc hết tạp chất, tinh bột sắn nhiễm khuẩn. Để phòng nguy cơ đau bụng, tiêu chảy, rẻ nhất buộc phải pha bột sắn với nước sôi để làm cho chín bột sắn, ko cần pha với nước nguội.

Người bị say nắng, say nóng, chệch choạng, chóng mặt, hoa mắt, sử dụng khoảng 40 g củ sắn dây tươi, rửa sạch đất cát, cắt nhỏ, giã nát, vắt lấy nước, thêm một chút muối ăn, quấy đều, cho uống.

Không phải uống quá một ly bột sắn dây mỗi ngày. Lúc uống dùng muỗng khuấy thật đều để bột chín đều, ko bị vón cục. Thêm một chút đường để dễ uống hoặc nước cốt chanh vào bột sắn dây giúp hạn chế cân, pha với rau phụ mẫu để dễ uống hơn.

 Nguồn tin:botsandayanhduong.jweb.vn

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan