Điện thoại hỗ trợ:
0983175944

Làm sao để ăn bột sắn dây đúng cách và chuẩn nhất

Ngày đăng: 25-05-2020 22:59:39

Như các bạn đã biết thì bột sắn dây có những công dụng cực kì tốt cho sức khỏe của mỗi con người chúng ta. Tuy nhiên nếu chúng ta uống bột sắn dây sai cách thì nó sẽ phản lại tác dụng đấy nhé. Hãy cùng chúng tôi giải đáp ngay câu hỏi " Làm sao để ăn bột sắn dây đúng cách nhất? Xem ngay bài viết sau đây bạn nhé!

Trước khi giải đáp câu hỏi ở trên thì hãy cùng chúng tôi điểm qua những công dụng nổi trội nhất của bột sắn dây bạn nhé:

Công dụng của bột sắn dây không phải ai cũng biết

 - Bôt sắn dây dùng để giải khát

Như các bạn đã biết thì từ xưa đến nay từ kinh nghiệm truyền lại của các cụ oog cụ bà thời xưa thường sử dụng bột sắn dây pha uống sống để giải khát mỗi khi mùa hè đến. Bởi trong bột sắn dây nó có tính hàn nên giải nhiệt rất tốt. Đây là lựa chọn giải nhiệt mùa hè hàng đầu cho các bạn đấy.

Hình ảnh nước giải khát từ bột sắn dây

- Bột sắn dây chữa ngứa, rôm xảy cho trẻ con

Bạn biết đó theo kinh nghiệm của cha ông ta để lại thì việc uống bột sắn dây cực kì tốt cho các em nhỏ đặc biệt là những bạn có tính nóng trong sinh ra ngứa, rôm xảy khắp người. Các bạn đã dùng thử cho con chưa? Cái này cực kì hiệu quả đấy nhé!

- Bột sắn dây chữa viêm đường tiết niệu, tiểu rắt

Có thể bạn không tin điều này nhưng tôi khảng định nếu bạn có bị bệnh viêm đường tiết niệu nhẹ thì bạn không cần uống thuốc đâu nhé, bạn chỉ cần pha 3 cốc bột sắn đầy uống vào lúc trưa, chiều, tối kết hợp với uống nước râu ngô hoặc bông mã đề hãm lấy nước thì tôi đảm bảo bạn sẽ thấy dễ chịu ngay lập tức. Tôi đã từng bị và được dùng nó hiệu quả bất ngờ. Nếu bạn không tin có thể thử nó, hãy yên tâm là thử những thứ này nó không hề hại bạn đâu bởi đây toàn những thành phần tự nhiên tốt cho sức khỏe của bạn thôi.

Bột sắn dây chữa viêm đường tiết niệu

Bột sắn dây chữa viêm đường tiết niệu

Giải đáp - Làm sao để ăn bột sắn dây đúng cách nhất

Bạn biết đấy cái gì sử dụng quá nhiều nó đều sẽ không tốt cho sức khỏe và bột sắn dây cũng vậy. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn ăn bột sắn dây đúng cách nhất hiện nay nhé.

- Bạn chỉ nên uống 2 cốc bột sắn dây hàng ngày vào mùa hè nóng nực này thôi nhé. Tuy nhiên đối với những người hay bị lạnh bụng, gió máy thì không nên uống bột sắn dây pha sống mà chỉ nên ăn khi được quấy chín thôi. Tuy nhiên nếu bạn đang uống để điều trị viêm đường tiết niệu thì bạn có thể uống nhiều hơn như tôi đã chia sẻ ở trên.

- Đối với các bạn nhỏ cũng vậy: Thật sự bột sắn dây cực kì tốt cho các bạn nhỏ tuy nhiên bạn không được cho các con ăn bột sắn dây pha sống mà phải đem quấy chín như quấy bột rồi bón cho các con ăn. Bởi trẻ nhỏ các bộ phận trong cơ thể của bé còn khá non nớn. Khi uống bột sắn dây pha sống tính hàn của sắn dây sẽ làm các bé lạnh bụng dẫn đến trẻ bị đi ngoài, tiêu chảy nặng hơn có thể bị nôn chớ. Các mẹ nên chú ý điều đó nhé!

Không dùng chung mật ong và bột sắn dây

Không dùng chung mật ong và bột sắn dây

- Bạn không nên kết hợp uống bột sắn dây và mật ong. Bởi theo các nhà nghiên cứu về y học đã cho chúng ta biết khi kết hợp hai loại này với nhau sẽ khiến chúng ta bị đau bụng, tiêu chảy nặng hơn là đau đầu chóng mặt. Vậy nên bạn hãy tránh uống hai thứ này cùng một lúc nhé.

Trên đây Tôi đã chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về câu hỏi" Làm sao để ăn bột sắn dây đúng cách nhất". Hy vọng với những thông tin đã nói ở trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Xem thêm:

Giải đáp - Bà bầu có ăn được bột sắn dây hay không

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan